Bạn đang muốn biết chung cư ở được bao nhiêu năm? Chúng ta nên chọn công trình như thế nào thì đảm bảo có được nơi sống an toàn,  kiên cố?

Hơn thế nữa Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm? Tất cả những thắc mắc tương tự kể trên sẽ được AT  Nhà Đất giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chung cư ở được bao nhiêu năm?

Chẳng khó để thấy, chúng ta phải bỏ ra hàng trăm hoặc hàng tỷ đồng mới có được một chung cư. Vì thế cân nhắc để biết chung cư ở được bao nhiêu năm cũng rất quan trọng. Điều này giúp bạn có được những quyết định khôn ngoan.

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm?

Khá nhiều người đang băn khoăn không biết tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm? Thực tế các chung cư trước khi được hoàn tất, giao bán,… cho khách hàng đều phải đảm bảo xây dựng chuẩn theo đúng quy định của Bộ xây dựng.

 Do đó các kiến trúc công trình đạt tiêu chuẩn đều có công năng hữu dụng với độ bền dài lâu. Thông thường chung cư hoạt động tốt trong vòng 30 đến 50 năm hoặc hơn nữa.

Mặt khác quá trình bảo trì bảo dưỡng thường xuyên cũng giúp cho công trình thêm kiên cố. Đồng thời nhờ thế kiến trúc còn tránh được những hệ lụy đáng tiếc.

Chung-cu-o-duoc-bao-nhieu-nam
Thực chất chung cư ở được bao nhiêu năm?

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không phải chung cư nào cũng đảm bảo chất lượng. Một số nhà thầu rút ruột công trình để giảm bớt chi phí, hạ thấp giá,…. nhằm cạnh tranh tốt hơn.

Vì lẽ đó bạn nên cẩn trọng để tránh chọn nhầm các sản phẩm dòng này.  Bởi rất có thể  ta còn mất tiền phí bảo trì, bảo dưỡng,… Hơn nữa, điều kể trên còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn.

Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm?

Vây Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm? Khi tìm hiểu về các dự án bán căn hộ chung cư, hầu hết chúng ta đều thấy ghi thời gian: 50 năm đối với người nước ngoài và lâu dài đối với người Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế pháp luật không ấn định thời hạn sử dụng chung cư. Do đó, bạn nên xem xét cụ thể để xem công trình có chất lượng như thế nào. Nếu căn hộ bị hư hỏng nặng thì việc phá dỡ để xây mới là điều tất yếu.

so-do-chung-cu-co-thoi-han-bao-nhieu-nam
Sổ đỏ chung có thời hạn vĩnh viễn hay không?

 

Thông tin một số dự án bất động sản cấp sổ đỏ bạn có thể tham khảo:

Chung cư hết hạn sổ hồng thì sao?

Hiện tại theo quy định của nhà nước chung cư sổ hồng hết thời hạn sẽ được chia ra làm 2 trường hợp. Các nội dung này đã được quy định rõ ở điểm a khoản 2 điều 99 luật nhà ở 2014 :

Thứ nhất, sau đi kiểm định chất lượng nếu chung cư vẫn còn đảm bảo an toàn để ở. Thì cư dân vẫn được phép sinh sống

Trường hợp chung cư bị hư hỏng nặng và chưa thuộc diện phá vỡ nhưng nằm trong khu vực phải thực hiện cải tạo xây dựng. Thì công trình sẽ bị phá dỡ theo quy hoạch đã được phê duyệt

Thứ hai, nếu chung cư bị hư hỏng nặng  và không đảm bảo an toàn. Thì cơ quan quản lý sẽ ban hành kết luận và báo cáo Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh. Do đó quá trình tôn tạo hoặc phá dỡ sẽ được thực hiện sau đó.

chung-cu-co-so-hong-het-han-thi-sao
Chung cư có sổ hồng hết hạn thì sao?

Đồng thời ở khoản 3 điều 99 luật nhà ở 2014 đã nêu rõ. Trong trường hợp khu đất có nhà chung cư vẫn phù hợp với quy hoạch xây dựng và nhà ở. Thì chủ sở hữu có thể cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mới.

Mặt khác, trong trường hợp nhà chung cư không còn hợp với quy hoạch xây dựng. Thì chủ sở hữu phải bàn giao lại cho cơ quan thẩm quyền. Mục đích để phá dỡ theo đúng quy định.

Hi vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chung cư ở được bao nhiêu năm. Như vậy có thể thấy không có quy định cụ thể nào về thời hạn ở chung cư.

Tuy nhiên căn cứ vào chất lượng của công trình, chúng ta nên có lựa chọn phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình.

Trả lời