Đúng với câu buôn vàng thì lỗ, buôn Hồ thì lời đầu tư vào đất nền giúp bạn dễ dàng phất lên nhanh chóng. Tuy nhiên để tránh những sai lầm đáng tiếc quý vị cũng cần cẩn trọng!

Những chia sẻ sau đây của AT Nhà Đất sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Tìm hiểu kỹ về đất nền: tránh mua đất đang tranh chấp

Chẳng khó để thấy rằng, hiện nay có rất nhiều dự án đất nền đang được rao bán. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để tìm hiểu rõ hơn về công trình. Nhờ thế chúng ta dễ tránh những rắc rối sau đó.

Hơn thế nữa, đây là cách giúp sản phẩm sớm được thành khoản. Nhờ vậy nhà đầu tư có khả năng sinh lời lớn hơn. Bạn cũng tránh hiện tượng để tiền chết một chỗ. Vì không có ai mua hoặc các thủ tục sang tên đổi chủ không được hoàn tất vì vướng pháp lý.

tim-hieu-ky-thong-tin-ve-dat-nen
Cần tìm hiểu kỹ thông tin về đất nền trước khi mua

Nói không với đất “kém sạch”

Đất kém sạch ở đây được hiểu là đất có người chết, đất gần bãi tha ma, gần bệnh viện, nhà xác,…Quan niệm của người Việt cho rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do đó chẳng ai muốn ăn cư dài lâu ở những nơi không thuận về phong thủy và tâm linh.

Bạn cũng nên chú ý đến điều này để có thêm những căn cứ xác đáng nhằm thuyết phục đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn. Tin rằng nhờ Thế chúng ta sớm có thể mua bán sang tay sinh lời dễ dàng.

dat-nen-kem-sach-la-gi
Bạn có phân biệt được đất nền kém sạch không?

Ưu tiên mảnh vuông vắn, đẹp về phong thủy

Như đã vừa chia sẻ kể trên yếu tố phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng khi chọn nơi an cư dài lâu. Do đó bạn nên chú ý đến các vấn đề sau đây khi  mua bán đất nền:

Về vị trí

Bạn nên ưu tiên chọn những dự án đảm bảo tiêu chí: 

 • Nhất cận thị: Dầu thế cư dân có cơ hội giao thương tìm được công việc tốt hơn.
 • Nhị cận Giang:  trong phong thủy nước đại diện cho tài lộc. Do đó người ta tin rằng sinh sống ở nơi gần sông hồ sẽ giúp cư dân có nhiều vượng khí.

 Mặt khác yếu tố kể trên còn giúp không gian trong khu trở nên trong lành mát mẻ. Nhờ vậy sức khỏe của các thành viên trong gia đình được củng cố.

 • Tam cận lộ: Đất nền gần đường lộ hoặc hệ thống giao thông huyết mạch sẽ giúp quá trình đi lại của cư dân thêm thuận tiện. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể phát triển sản phẩm để kinh doanh buôn bán. Do đó khả năng mua bán sinh lời với dòng này dễ dàng hơn.
 •  Tứ cận y: Tiêu chí này đồng nghĩa với việc đất nền gần với các hệ thống muốn khám chữa bệnh uy tín. Do đó khi cần người dân dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.
 •  Ngũ cận giáo: Ngũ cận giáo có nghĩa là dự án gần với hệ thống trường học các cấp. Vì thế thời gian đưa đón con đến trường được giảm bớt đáng kể.

Lý do này sẽ giúp con em bạn có tương lai tốt hơn. Mặt khác chúng ta sẽ tránh những trải nghiệm tiêu cực, ,mệt mỏi,… do phải chờ đợi kẹt xe nguy cơ gây tai nạn giao thông.

lua-chon-dat-nen-phong-thuy-tot
Lựa chọn đất nền phong thủy tốt

Về tiện ích trong khu vực

Hơn thế nữa bạn cũng nên tính toán kỹ để xem đất nền có gần với các tiện ích trong khu vực không. Cụ thể phải kể đến như:

 • Trung tâm giải trí, mua sắm.
 • Công viên cây xanh.
 • Chợ dân sinh.
 • Ngân hàng.
 • Các công trình nhà nước.
 • ….

Yếu tố kể trên cũng quyết định rất lớn tới sự náo nhiệt của khu dân cư. Hay nói cách khác đất nền ở những khu vực này có khả năng mua bán qua lại hiệu quả hơn.

Xem thêm: Kinh doanh gì trong chung cư đắt khách nhất?

Ngoài các chia sẻ vừa rồi Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đất nền tiềm năng, đừng quên kết nối với AT Nhà Đất ngay sau bài viết này để được hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa!

Trả lời